Nghệ nhân Hoàng Minh Hiền: Không bao giờ ngừng học tập và thay đổi bản thân để đem đến nhiều giá trị tốt hơn

Ngày 09/01/2021 vừa qua chúng ta vừa vinh dự có thêm 1 nghệ nhân được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao chứng nhận là người có công truyền dạy, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống người Việt Nam chính là nghệ nhân Hoàng Minh Hiền. Bà đã dạy nấu ăn cho vô số người Việt và chính là người sáng lập nên Học viện Đào tạo Dinh dưỡng & Ẩm thực Pyxis nổi tiếng.

 

Hoàng Minh Hiền – Người truyền lửa cho văn hóa ẩm thực Việt

 

Nhắc đến nghệ nhân Hoàng Minh Hiền chúng ta không thể bỏ qua những cống hiến của bà cho nền ẩm thực Việt. Để đi đến ngày hôm nay bà đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm và sự thành công trước đó.

 

Nghệ nhân ẩm thực đầu tiên được Unesco vinh danh

 

Hoàng Minh Hiền là nghệ nhân đầu tiên của Việt Nam được Unesco công nhận là người có công truyền dạy và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của đất nước Việt Nam.

 

CEO Hoàng Minh Hiền - Nghệ nhân ẩm thực đầu tiên được Unesco vinh danh
CEO Hoàng Minh Hiền – Nghệ nhân ẩm thực đầu tiên được Unesco vinh danh

 

10 năm kinh nghiệm phục vụ tiệc

 

Nghệ nhân Hoàng Minh Hiền đã có kinh nghiệm hơn 10 năm phục vụ tiệc cho những đơn vị đầu ngành như các ngân hàng, Tổng Công ty dệt may Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt Nga, Trung tâm vacxin, Viện quân y 108, Tổng Cục hải quan, Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng.

 

Xây dựng phác đồ tiết chế béo phì

 

Phác đồ dinh dưỡng giảm béo của nghệ nhân này đã giúp hàng trăm ngàn khách hàng có thể thưởng thức những món ăn ngon mà vẫn giữ gìn được vóc dáng, sức khỏe và tiết chế được bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh béo phì.

 

Xây dựng thành công phác đồ tiết chế béo phì
Xây dựng thành công phác đồ tiết chế béo phì

 

Giáo viên giảng dạy nấu ăn, dạy nghề

 

CEO – nghệ nhân này từng tham gia vào chương trình tiết chế tiểu đường tại cộng hòa liên bang Đức, tốt nghiệp chương trình đào tạo dinh dưỡng tiết chế ở viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, bà còn là giảng viên đang giảng dạy rất nhiều chương trình nấu ăn gia đình, và dạy nấu ăn trên nhiều tỉnh thành của nước ta.

 

Cái “tâm” với ẩm thực của nghệ nhân Hoàng Minh Hiền

 

Nghệ nhân Minh Hiền từ khi còn nhỏ đã thể hiện rõ rằng mình là người có chủ kiến và quan tâm đặc biệt đến ẩm thực. Điều này thể hiện rõ qua việc cứ đến dịp nghỉ hè bà lại tìm đến các trung tâm nữ công gia chánh để xin học nấu ăn. Mặc dù thời này chưa có nhiều công nghệ hỗ trợ những bà vẫn luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để tỉa hoa, cắt dán công thức nấu ăn trên sách báo để dán trên cuốn vở để tự học.

 

Cái “tâm” với ẩm thực của nghệ nhân Hoàng Minh Hiền
Cái “tâm” với ẩm thực của nghệ nhân Hoàng Minh Hiền

 

Những khi như vậy bà chỉ mong có một ai đó tốt bụng truyền dạy kinh nghiệm lâu năm cho và học tập, kế thừa. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ viển vông của cá nhân và bà hòa toàn phải tự lần mò, sáng tạo cho riêng mình. Dù cho mọi khó khăn chồng chất khó khăn nhưng bà chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê nấu ăn cháy bỏng trong tâm hồn. Mỗi món ăn bà nấu đều cần phải có sự chỉnh chu, hoàn hảo, nghệ nhân nghĩ rằng có lẽ điều này do tính mình quá cầu toàn, kỹ tính.

 

Sự phát triển trong con đường sự nghiệp

 

Tất cả sự cố gắng và tâm huyết với ẩm thực của bà đều có hồi báo và được đền đáp rõ qua con đường sự nghiệp về sau. Kết hợp giữa kinh nghiệm tích lũy nhiều năm về phục vụ tiệc, là chuyên gia dinh dưỡng và khả năng nấu ăn tuyệt hảo của mình, bà Hoàng Minh Hiền đã trở thành nhà sáng lập và đảm nhiệm chức vụ CEO Học viện đào tạo Pyxis VN. 

 

Hoàng Minh Hiền đã trở thành nhà sáng lập và đảm nhiệm chức vụ CEO Học viện đào tạo Pyxis VN
Hoàng Minh Hiền đã trở thành nhà sáng lập và đảm nhiệm chức vụ CEO Học viện đào tạo Pyxis VN

 

Trong quá trình giảng dạy hàng trăm chương trình dạy nấu ăn gia đình và dạy nghề trên cả nước bà luôn mong muốn sau khi chết đi bản thân vẫn để lại cho thế hệ sau những kho tàng quý giá. Vì thế, dù thực hiện tiết học nào nghệ nhân tài hoa này vẫn luôn cháy hết mình, cho tất cả mà không màng danh lợi và bà mong rằng học trò của mình cũng như vậy, có sự nghiêm túc khi học và được truyền thụ tinh hoa ẩm thực Việt.

 

Mời bạn theo dõi chi tiết video giới thiệu nghệ nhân Hoàng Minh Hiền dưới đây:

 

 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về nghệ nhân Hoàng Minh Hiền và con đường vươn tới thành công hiện tại của bà. Chúng ta không thể phủ nhận rằng muốn nấu ăn ngon và trở thành người thầy dạy nấu ăn giỏi phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố tài hoa của bản thân. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng cần trang bị cho mình chính là sự cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Nếu chỉ dậm chân tại chỗ và lùi bước trước khó khăn thì chúng ta đã không thể có được một nghệ nhân ẩm thực tài ba như bà Hoàng Minh Hiền. Nếu bạn muốn được truyền lửa và tiếp nối con đường này thì đừng quên trở thành học viên của Học viện Đào tạo Dinh dưỡng & Ẩm thực Pyxis ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905828866