Bún Mọc Gà Bảo Khánh là món gì mà khiến cho nhiều người thương nhớ?

Nếu là một fan chân chính của món bún mọc thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Bún Mọc Gà Bảo Khánh. Đây là món ăn gây thương nhớ cho biết bao người con Hà Nội mỗi khi đi xa. Một món ăn giản dị, dân dã với sự kết hợp tổng hoà các hương vị và nguyên liệu đủ để làm nên một tình yêu cháy bỏng với ẩm thực Hà thành trong những ngày đông lạnh giá này. Hôm nay, hãy cùng nghệ nhân ẩm thực Hoàng Minh Hiền tìm hiểu về món ăn làm nức lòng những người Hà Nội này nhé!

 

Bún Mọc Gà Bảo Khánh – Món ăn của hương vị lịch sử lâu đời

 

Nhắc đến những món bún của Hà Nội, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món bún mọc. Món ăn này xuất hiện đến nay đã được khoảng nửa thế kỷ và trở thành bữa sáng rất đỗi thân thương đối với người dân thủ đô. Bún mọc có thể được thêm nếm rất nhiều loại nguyên liệu để trở thành các loại bún đặc trưng khác nhau như bún mọc sườn, bún mọc gà, … 

 

Trong số các loại bún, bún mọc gà có lẽ là món ăn được yêu thích nhất bởi hương vị đậm đà và sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Ai là người ở mạn phố cổ – Hà Nội chắc chắn đều đã từng nghe danh quán bún mọc Bảo Khánh, quán có tuổi đời trên 15 năm và là kỷ niệm “ăn uống” của những người Hà Nội sành ăn cũng như gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều bạn trẻ thế hệ 8x,9x. 

 

Bún Mọc Gà Bảo Khánh - Món ăn của hương vị lịch sử lâu đời
Bún Mọc Gà Bảo Khánh – Món ăn của hương vị lịch sử lâu đời

 

Rất nhiều thực khách khi nghe danh quán bún và tìm đến đây ăn lần đầu đều cho rằng cách nấu của quán hơi “loạn” với sự kết hợp của quá nhiều thứ nguyên liệu khác nhau, nhưng tựu chung lại hương vị của bát bún thành phẩm lại rất vừa miệng, khiến ai cũng phải tấm tắc. Đây chính là điểm vô cùng đặc biệt của quán, họ vẫn giữ nguyên hương vị và cách nấu suốt gần 2 thập kỷ, vì thế mà ai ăn rồi sẽ chắc chắn không thể nào quên hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn này.

 

Theo đánh giá của Nghệ nhân Hoàng Minh Hiền thì đây là món “phê” nhất trong tất cả các loại bún có thịt bởi có đủ thứ: ngoài mọc, trong bát bún còn có thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương… Tất các nguyên liệu được giữ ở mức hài hòa, vừa vặn. Đặc biệt nhất ở món bún mọc này chính là nước dùng với độ thanh, trong dễ chịu. 

 

Bát bún với sự tổng hoà của nhiều nguyên liệu tươi ngon 

 

Điều làm nên sự hấp dẫn của bát Bún Mọc Gà Bảo Khánh không chỉ bởi các nguyên liệu mà còn bởi thứ nước dùng ngon ngọt được ninh từ xương, đầu gà, viên mọc và nấm. Vị ngọt thanh, dịu, tự nhiên của nước dùng chính là thứ “vũ khí” đặc biệt có khả năng kết nối vị của các nguyên liệu còn lại một cách hoàn hảo, khiến người ăn có cảm giác rất “đưa miệng”, ăn rồi lại muốn ăn thêm mà không hề có cảm giác ngán.

Không giống những quán bún khác, giò chả của quán được để nguyên miếng to và thả vào bát cùng các nguyên liệu khác. Thoạt nhìn, có lẽ bạn sẽ thấy nó không thực sự bắt mắt nhưng phải đến khi cắn miếng giò, kèm theo ít nấm hương, bạn mới cảm thấy được rõ ràng sự giòn dai, ngon ngọt, thơm bùi và chất lượng của miếng giò, chả. Bún được chọn để cho vào cũng là loại bún thơm, mềm dai vừa phải chứ không hề bở, gãy như các loại bún thông thường. 

 

Nguyên liệu làm bún mọc gà Bảo Khánh
Nguyên liệu làm bún mọc gà Bảo Khánh

 

Thưởng thức Bún Mọc Gà Ngọc Khánh tại nhà với nghệ nhân Hoàng Minh Hiền

 

Nếu đã trót yêu bún mọc gà Bảo Khánh nhưng không thể đến ăn tại quán hay đơn giản là muốn chiêu đãi cả gia đình món ăn này ngay tại nhà mình thì đừng chần chừ gì mà không đến ngay với lớp dạy nấu ăn của nghệ nhân Hoàng Minh Hiền. Một lần trong đời được ăn tô bún của chị Hiền nấu, bạn sẽ phải mê luôn ngay từ thìa nước đầu tiên. 

Tới tham gia các lớp học của Học viện Đào tạo Dinh dưỡng và Ẩm thực Pyxis Việt Nam, bạn sẽ được học cách nấu cũng như thực hành nấu những món ăn mà mình yêu thích để tích luỹ những kinh nghiệm bếp núc tuyệt vời, chuẩn bị thật sẵn sàng cho những mâm cỗ sắp tới trong dịp Tết này. Đặc biệt, những lớp học này sẽ do chính nghệ nhân Hoàng Minh Hiền trực tiếp đứng lớp dạy nấu ăn và đảm bảo bạn sẽ mê mẩn từng món ăn ngay được giảng dạy ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên đấy!

 

Còn bây giờ hãy cùng tham khảo cách nấu món bún mọc gà Bảo Khánh cùng nghệ nhân Hoàng Minh Hiền trong video dưới đây: 

 

Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

Hướng dẫn làm món Lươn om chuối đậu

 

——————

NGHỆ NHÂN – HEALTH COACH HOÀNG MINH HIỀN

Học viện Đào tạo Dinh dưỡng & Ẩm thực Pyxis Việt Nam

Ăn ngon – Sống khỏe

Địa chỉ: Tòa nhà An Bình, 58 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa ( ngõ 298 Tây Sơn cũ, cách Lẩu Đức Trọc 1 nhà)

Hotline: 0905 828 866 (Mrs Hiền)

——-

Theo dõi Nghệ nhân Hoàng Minh Hiền trên các kênh Social Media ngay:

  1. Fanpage Facebook:

          https://www.facebook.com/hocvienpyxisvietnam

          https://www.facebook.com/minhhienmonngonnholau

  1. Group chia sẻ dinh dưỡng giảm béo hiệu quả: https://www.facebook.com/groups/2914941625459189
  2. Instagram: https://www.instagram.com/hoc_vien_pyxis_vn/
  3. Tiktok Channel: https://vt.tiktok.com/ZSvMuTmq/
  4. Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCjHuGvuEVmv8M5CnGf64SRw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905828866